Mặt dựng kính

Tìm hiểu về mặt dựng khung nhôm kính

Mặt dựng nhôm kính là sản phẩm ngày càng được ưa chuộng trong Thiết kế các công trình cao ốc, Nhà cao tầng, Nhà mặt phố, Showroom văn phòng, Trung tâm thương mại.. Sự đa dạng trong kết cấu mặt dựng bằng kính, cùng vể đẹp thẩm mỹ hiện đại đã mang lại niềm tin cho người tiêu dùng. Mặt dựng nhôm kính cũng luôn mang lại giá trị sử dụng rất cao.

Công ty cửa nhôm kính hà nội chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt các hạng mục cửa vách nhôm kính uy tín chất lượng. Bạn cần tư vấn hay báo giá cửa nhôm kính hay liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

I.Tìm hiểu chung về mặt dựng cửa nhôm kính:

1. Đặc điểm:

Mặt dựng nhôm kính có kết cấu như một bức tường kính lớn bao quanh trọn tòa nhà. Với hệ khung xương nhôm mặt dựng chắc chắn, kết hợp với kính dán an toàn nếu đứng từ bên ngoài nhìn vào ta sẽ chỉ thấy một vẻ đẹp đồng nhất của kính.

2. Cấu tạo:

♦ Thanh nhôm mặt dựng phải là nhôm hệ có profile và độ dầy đảm bảo cần thiết cho việc lắp kính sau này. Nhôm hệ mặt dựng có thể là nhôm hệ giấu đố hoặc lộ đố.

♦ Kính mặt dựng thông thường là kính dán an toàn có độ dày 6.38mm, 8.38mm, 10.38mm, 12.38mm hay kính dán an toàn phản quang với cùng độ dầy, kính cường lực..

♦ Ngoài ra mặt dựng kính cũng có thể thiết kế từ kính và hệ phụ kiện inox đi kèm.

II.Ưu điểm của mặt dựng nhôm kính:

♦ Đa dạng về kiểu dáng, phù hợp với điều kiện kiến trúc hiện đại. Khả năng tạo hình linh hoạt cho mặt tiền tòa nhà như gấp khúc, lượn sóng, uốn cong..

♦ Kết cấu gọn nhẹ, chắc chắn, không bị cong vênh, khả năng chống thấm tuyệt đối.

♦ Kết cấu gọn nhẹ, chắc chắn nên khả năng chịu lực tốt, độ bền cao. Không bị cong vênh, khả năng chống thấm tuyệt đối.

♦ Cách âm, cách nhiệt tốt, cản tia cực tím.

♦ Mặt dựng khung nhôm kính cho cho ánh sáng tự nhiên tốt, tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho căn nhà.

♦ Mặt dựng nhôm kính mang tính thẩm mỹ hiện đại cao, tạo giá trị sử dụng lớn.

III.Ứng dụng của Hệ mặt dựng nhôm kính:

♦ Mặt dựng bằng kính trong các khu trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm tạo cảm giác thông thoáng và tầm nhìn tốt cho khách hàng.

♦ Hệ mặt dựng kính tại các tòa nhà cao ốc, văn phòng tạo cảm giác thông thoáng cũng như vẻ sang trong cho tòa nhà, văn phòng.

♦ Khối các khách sạn sẽ càng thu hút thêm khách khi được khoác nên mình vẻ đẹp hiện đại và sang trọng của mặt dựng hệ nhôm kính.

IV.Các loại mặt dựng kính:

1. Hệ mặt dựng Stick:

Vách nhôm kính hệ Stick được sản xuất và gia công các thanh nhôm, kính và một số cấu kiện chi tiết tại nhà máy. Sau đó được chuyển đến công trường để lắp ghép và hoàn thiện. Vách mặt dựng hệ Stick phù hợp lắp đặt với mọi loại kiến trúc của tòa nhà, đăc biệt với dạng các tòa nhà phức tạp, có nhiều điểm nối.

Hệ mặt dựng nhôm kính Stick Khung nhôm kính mặt dựng Stick

2. Hệ mặt dựng Unitized:

Hệ mặt dựng Unitized là hệ thống các mảng kết cấu vách nhôm kính (các modul) được gia công sản xuất trước tại nhà máy, sau đó chuyển đến công trình lắp đặt. Mặt dựng Unitized đặc biệt phù hợp với các công trình cao ốc lớn, có chiều cao và kết cấu đồng nhất.

Hệ mặt dựng nhôm kính Unitized

3. Hệ mặt dựng Sime – Unitized:

Hệ mặt dựng Sime – Unitized (Hybrid curtain wall) là sự kế thừa và phát huy của 2 dòng mặt dựng hệ Stick và hệ Unitized. Các thanh khung nhôm chính được bắt liên kết chắc chắn trước tại công trình sau đó mới chuyển các tấm modul Unitized từ nhà máy tới lắp vào các vị trí đó.

Hệ mặt dựng nhôm kính Semi- Unitized Khung nhôm kính mặt dựng Semi - Unitized

4. Hệ mặt dựng Spider:

Mặt dựng tường kính hệ Spider (chân nhện) là mặt dựng dùng các chốt giữ kính inox để kết nối các tấm kính lớn lại với nhau mà không hề dùng tới các thanh profile nhôm. Mặt dựng kính Spider thi công nhanh chóng, kết cấu thành khối chắc chắc, tạo vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho công trình.

Hệ mặt dựng SpiderMặt dựng kính cong Spider

V.Lời kết:

Trên đây là một số những thông tin tham khảo giúp các bạn có thể hiểu thêm về lĩnh vực Mặt dựng khung nhôm kính để có những lựa chọn chính xác trong thiết kế, lắp đặt cho hạng mục mặt dựng tường kính nhà mình.

Post Comment