Lối vào phía trước và tiền sảnh nơi chào đón cơ hội

“Một cái ghế, một tay vịn, một tay nắm cửa, một cây hoa mọc dọc lối vào, nơi tôi có thể ngửi thấy hương thơm khi đi qua… cho tôi biết, với một sự thay đổi nhỏ của trái tim, tôi đã quay trở lại” – Christopher Alexander

Đây là khu vực của ấn tượng đầu tiên, nơi bạn bè, hàng xóm, cộng đồng để ý tức thì và giữ mái ấn tượng về việc bạn là ai. Nó cũng là nơi chủ yếu đón sinh khí vào nhà bạn.

Khi mở ra và chào đón, lối vào phía trước truyền đạt mong muốn đón nhận những trải nghiệm, con người và cơ hội tốt đẹp.

Khi lớn quá khổ, được bảo trì kém, lộn xộn, nó sẽ biểu thị điều ngược lại.

Một cách tiếp cận mê hoặc

Khi thiết kế lối vào phía trước, hãy bao gồm một lối đi quanh co đủ rộng cho phép hai người đi song song. Lối đi cần tách biệt với đường lái xe, không có chướng ngại vật và tán lá um tùm, đồng thời được chiếu sáng tốt vào ban đêm.

Một cái cổng, hoặc một chiếc cầu cuốn hút có thể tăng thêm vẻ đẹp cho thiết kế.

Một công trình nước ngoài trời, hoặc tĩnh lặng và êm đềm, hoặc bắn tung tóe, có thể tạo bầu không khí thư thái.

Lối vào phía trước và tiền sảnh nơi chào đón cơ hội

Hãy để mọi mùa thêm vẻ đẹp của nó cho lối vào phía trước của bạn, bất kể là sự chen chúc của những bông hoa tươi, cây thường xanh xum xuê hay cây mọng nước.

Hãy thêm vào những chi tiết nhỏ đặc biệt và những điểm nhấn đẹp như ghế, tượng, các vật thể tự nhiên, các loại cây có hương thơm và chuông.

Phong thủy lối vào tiền sảnh

Lối vào phía trước và tiền sảnh nơi chào đón cơ hội

Một ngưỡng cửa chúc mừng

Hãy làm cho màu sắc và thiết kế của ngưỡng cửa đặc biệt lôi cuốn, để bạn luôn cảm thấy được chào đón về nhà.

Theo phong thủy truyền thống, màu đỏ có thể thu hút sự thịnh vượng, nên nhiều người thường sơn cửa màu đỏ. Bất kỳ sắc thái đỏ nào lôi cuốn bạn cũng tốt cả, bao gồm màu hồng, nâu đỏ, đỏ tía, tía hoặc đỏ tươi; hoặc các chậu cây, thảm và tượng có màu đỏ.

Một cái cửa lý tưởng là bạn có thể nhìn thấy bên ngoài, nhưng khách không thể nhìn vào trong cho đến khi được mở. Nếu là cửa kính, nên che rèm để đảm bảo sự riêng tư.

Trong trường hợp bị giới hạn, một lọ hoa tươi, chuông gió, hoặc một tràng hoa theo mùa treo trên cửa cũng mang tính chất chào đón.

Một tiền sảnh chào đón

Ngay bên trong cửa trước, tiền sảnh tiếp tục mở ra sự chào đón.

Theo truyền thống, bức tranh đẹp nhất sẽ được treo ở tiền sảnh hoặc gần cửa trước như một “người chào đón” để tỏ lòng mếm khách và tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp.

Bất kể bức tranh bạn chọn cho tiền sảnh là gì, hãy chắc chắn nó truyền đạt được thông điệp thú vị phù hợp.

Loi vao phia truoc noi chao don co hoi3

Khi tiền sảnh nhỏ, hãy cẩn thận, đừng làm nó quá chật chội, và lựa chọn một tấm gương hoặc tranh treo tường có chiều sâu để cho tiền sảnh cảm giác rộng rãi hơn.

Đừng để tiền sảnh có các chướng ngại vật như đồ chơi, thiết bị thể thao và những thứ linh tinh khác.

Nếu không muốn khách đi giày dép vào nhà thì nên đặt một kệ giầy dép gần cửa trước, có sẵn dép lê cho khách. Điều này giúp giữ cho nhà bạn sạch sẽ và tượng trưng cho việc để những lo lắng trần tục ngoài cửa.

Hãy chăm sóc toàn bộ khu vực cửa trước, để nó trở nên đẹp và thú vị. Nhờ đó bạn thu hút được những mối quan hệ và trải nghiệm tốt đẹp vào cuộc sống của mình.

Tăng vượng gấp đôi bằng Bát quái đồ

Bát quái đồ có thể giúp nhân đôi ý nghĩa của những vật khí phong thủy trợ vượng nơi tiền sảnh.

Xem ngay

Bát quái đồ giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà bạn

Khi lối vào cửa trước khó coi, lộn xộn, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Một nhà văn rất thành công nhận thấy rằng sự nghiệp của chị đang giảm đi một cách đáng lo ngại. Cửa trước nhà chị bị thụt vào nên cung Quan lộc bao gồm cả lối đi phía trước và hiên nhà, nhưng nơi đây lại tập trung những cây chết khô và các công cụ làm vườn han rỉ. Toàn bộ khung cảnh cho thấy chị kìm hãm trong sự nghiệp.

Khi nhận ra lối vào phía trước trông khô khốc và nhiều trướng ngại tượng trưng cho sự thiếu cơ hội, chị đã dọn dẹp toàn bộ hiên trước, thêm vào chuông gió, cây cảnh xanh tươi, đồ nội thất để ngoài trời và một vòi phun mang lại “sự lý thú”. Chị cững sửa lại cổng và sơn màu tím cho cửa trước. Ở bên trong, chị thiết lập một tiền sảnh chào đón với một cái bàn, đèn, những bông hoa và một câu trích dẫn truyền cảm hứng mà chị đã sáng tác và xuất bản.

Sau đó, trong vòng một tuần, các cơ hội bắt đầu đi vào cửa, bao gồm cơ hội dẫn chương trình truyền hình. Bằng cách nâng cấp lối vào phía trước, chị đã khôi khục sự nghiệp.

Thứ bạn thấy là thứ bạn nhận được

Bất kể căn phòng nào được trông thấy đầu tiên khi bước vào cửa trước đều có xu hướng đặt trọng tâm cho cả ngôi nhà. Phòng khách được nhìn thấy trước là rất tốt vì nó liên quan đến sự tương tác xã hội và tạo sự cởi mở.

Nếu phòng đầu tiên được nhìn thấy là nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ, phòng tăm, phòng giặt đồ, nó có thể đặt trọng tâm của ngôi nhà ở những hoạt động khác như ăn, ngủ và làm việc vặt.

Nếu sống trong một ngôi nhà như thế, bạn có thể bài trí lại đồ nội thất hoặc thêm vào các bình phong để nó không phải là phòng đầu tiên bạn nhìn thấy.

Phòng ăn của một cặp vợ chồng nọ là phòng đầu tiên của họ được nhìn thấy kể từ khi họ dọn đến. Họ luôn ăn khi ở nhà và không thể duy trì bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Khi nhận ra rằng ăn là trọng tâm của ngôi nhà, họ đã đảo ngược vị trí phòng ăn và phòng làm việc. Bây giờ khi về nhà, họ bước vào phòng làm việc, căn phòng kích thích sự thoải mái giao tiếp hơn là tiêu thụ thức ăn.

Khi chúng ta được chào đón trước nhất bởi phòng ngủ hoặc phòng tăm, điều tốt nhất nên làm là giữ cửa phòng luôn đóng. Hãy lắp một lò xo mềm trên cửa để nó đóng lại nhẹ nhàng và dễ dàng phía sau bạn. Cải thiện cánh cửa bằng cách trang trí một tấm gương hoặc một tấm vài yêu thích.

Một thách thức phong thủy nữa là nhìn thấy nhiều phòng từ tiền sảnh. Điều này có thể gây mật phương hướng đối với những vị khách và gia chủ.

Hãy làm nổi bật một phòng, như phòng khách, bằng cách bố trí một lối đi rõ ràng đến nó như bài trí khóe lóe các tấm bình phong, tượng, tranh, cây cảnh và đồ nội thất.

Một tấm bình phong che bớt một phần lối vào phòng ăn, dẫn mọi người vào thẳng phòng khách. Hoặc một bức tượng có đèn trong phòng khách, hướng sự chú ý mọi người đi thẳng vào phòng khách.

Nâng cấp mọi lối vào

Cửa trước của nhà được xem là cửa vào chủ yếu của khí, ngay cả khi bạn thường xuyên vào bằng lối khác.

Nếu lối vào thường xuyên nhất mở vào một phòng giặt đồ, đại sảnh, hoặc cầu thang, hãy chắc chắn nó mang tính chào đón, và được chiếu sáng tốt.

Hãy chắc chắn bạn được chào đón bởi vẻ đẹp và ánh sáng, chứ không phải bóng tối và sự lộn xộn, sao cho ấn tượng đầu tiên và cuối cùng về ngôi nhà là ấn tượng tốt.

Một tấm ảnh yêu thích trong phòng giặt đồ hoặc tấm thảm tao nhã dành cho cầu thang có thể tạo sự khác biệt, khiến bạn cảm thấy được chào đón khi về nhà.

Những chỉ dẫn cho lối vào phía trước

  • Tạo một khu vực lối vào phía trước cho cả bên trong lẫn bên ngoài.
  • Giữ cho toàn bộ khu vực này được chiếu sáng, bài trí đẹp và không bừa bộn.
  • Ở khu vực trong nhà, hãy tạo lối đi quanh co, công trình nước, ghế ngồi và “những điểm nhấn đẹp” khác.
  • Trưng bày một hoặc nhiều “yếu tố chào đón” trong tiền sảnh hoặc khu vực ngay bên trong cửa trước.
  • Trang trí cho khu vực tiền sảnh theo Bát quái đồ.

Tăng vượng cho các lối vào được sử dụng thường xuyên khác.

Xem thêm

Vật khí phong thủy mang đến sự thịnh vượng

Làm sạch và tạo phúc cho ngôi nhà

Share This Post


Tư vấn: 0935.666.286