Vật khí phong thủy mang đến sự thịnh vượng

“Suy cho cùng, điều thực sự quan trọng là chúng ta tiếp cận môi trường sống với đầy đủ sự ân cần và một trái tim rộng mở… một bó hoa, một bài hát, một mùi hương, một cái ôm có thể biến mọi nơi trở nên ấm áp.” – Thomas Bender

Phong thủy tập trung vào việc tăng cường sự hài hòa và sức sống cho môi trường, giúp con người nâng cao tinh thần và tình yêu cuộc sống. Vì vậy, hãy làm cho ngôi nhà và chính bạn trở nên thoải mái, thịnh vượng bằng cách sống với những thứ giúp tăng vượng khí.

Khí luôn luôn được tăng vượng nhờ niềm vui, cảm hứng và sự sáng tạo của bạn. Phong thủy đòi hỏi bạn đưa cá tính vào ngôi nhà – từ phòng nay sang phòng khác theo cách bạn muốn.

Tranh, tượng

Tranh vẽ nên những cảm nhận và hành động tích cực, như một sự khẳng định môi trường trong khắp ngôi nhà. Tranh vẽ những thứ dữ tợn, hỗn loạn, méo mó hoặc cái chết không được khuyến khích.

Tranh vẽ của Szechenyi Szidonia giúp tăng vượng khí cho cung Sức khỏe và Gia đạo phòng khách

Tranh vẽ của Szechenyi Szidonia giúp tăng vượng khí cho cung Sức khỏe và Gia đạo phòng khách

Các gia chủ thường giữ những bức tranh họ không thích, nhưng vì nó đã ở trong nhà nhiều năm. Điều này không nên.

Bức tranh phù hợp với chức năng của căn phòng và Bát quái đồ sẽ giúp tăng vượng khí, khuyến khích và hỗ trợ những khía cạnh cuộc sống đặc biệt của bạn.

Bức tượng Quan công trong phòng khách thể hiện sức mạnh và sự quyết đoán trong công việc

Bức tượng Quan công trong phòng khách thể hiện sức mạnh và sự quyết đoán trong công việc

Hãy đặt tranh, tượng thiêng liêng ở bất kỳ cung bát quái nào bạn muốn cải thiện.

Bất kể đó là tranh màu nước, ảnh chụp, đồ gốm, thêu hay hình cắt dán nào mà bạn và gia đình đã làm hoặc tự hào, đều có sức mạnh.

Hãy giành chút thời gian để nhìn vào những tác phẩm nghệ thuật bạn sưu tầm. Phẩn nào trong bạn được đại diện? Bạn có thích chúng không? Nếu không, thay bằng tác phẩm nghệ thuật bạn thực sự thích.

Hãy vui với việc sưu tầm những tác phẩm nghệ thuật phản ánh mục tiêu và ước mơ của bạn.

Màu sắc

Màu sắc có thể giúp tăng vượng khí tuyệt vời nếu bạn yêu thích nó. Màu sắc nào khiến bạn khó chịu, hãy loại bỏ đi.

Với những màu tương quan với Ngũ hành và Bát quái, nếu bạn yêu thích chúng ta hãy dùng; nếu không, hãy chọn cách khác để tăng vượng cho không gian.

  • Màu đỏ, tương quan với hành Hỏa và các cung Bát quái Tài lộc, Danh vọng, Tình duyên và Hôn nhân hiện hữu trong mọi tông màu đỏ chót.
  • Các màu xanh dương và xanh lá tương quan với hành Mộc, và với các cung Học thức và Tu dưỡng, Sức khỏe và Gia đạo, có thể đưa vào bình lọ, sách, đồ nội thất. Các bức tượng có thể được sơn theo những sắc thái cuốn hút của màu xanh lá, xanh thẫm hoặc xanh dương.

Pha lê

Những khối pha lê hình tròn được cắt vát nhiều mặt, sẽ điều chỉnh dòng khí ở những góc cạnh kiến trúc thô cứng. Kết thành chùm, chúng thường được treo ở nơi không có chỗ cho bất kỳ vật khí phong thủy trợ vượng nào khác.

Vật khí phong thủy mang đến sự thịnh vượng

Trong các phòng tắm, các khối pha lê giúp chống lại hiệu ứng thoát khí theo hệ thống thoát nước.

Các khối pha lê cũng giúp điều chỉnh dòng khí đang vượng ở dọc các hành lang.

Để làm dịu dòng khí đổ xuống từ một cầu thang dài, hãy treo một khối pha lê, hoặc đèn chùm pha lê, ở cầu thang tầng trệt.

Các cửa sổ giúp bạn nhìn thấy khung cảnh bên ngoài, và có tác dụng thu hút dòng khí.

Để cân bằng dòng khí giữa hai cửa sổ, hoặc một cửa ra vào và một cửa sổ nằm đối diện nhau, hãy treo một chùm pha lê ở giữa chúng.

Khi một căn phòng có vẻ trì trệ, hãy treo một chùm pha lê ở giữa phòng. Tránh bố trí nhiều chùm pha lê trong một căn phòng hoặc một khu vực.

Ánh sáng

Ánh sáng từ đèn điện, đèn dầu, lò sưởi và ánh nắng phải được bố trí một cách cân bằng, không quá sáng hoặc quá tối.

Hãy lắp công tắc điều chỉnh độ sáng cho đèn, và định giờ cho một số bóng đèn, để bạn không bao giờ phải về nhà với cảnh tối tăm.

Hãy chọn những vật chiếu sáng và những cây đèn cá tính, phản ánh sức sáng tạo và ánh sáng bên trong bạn.

Vat khi phong thuy mang den su thinh vuong4

Động thực vật

Động thực vật bao gồm cây cảnh, hoa, vật nuôi… mang lại vẻ đẹp tự nhiên và tăng thêm màu sắc cho cuộc sống.

Cây cảnh

Cây cảnh khỏe mạnh và đầy sức sống có tác dụng tăng vượng khí tuyệt vời trong phong thủy. Chúng đại diện cho sự đa dạng và vẻ đẹp tự nhiên, có tác dụng làm sạch không khí.

Hãy chọn những cây có hình dáng thân thiện, lá rộng, tròn hoặc mềm mại, thanh nhã (Cam tùng, ráy thơm, trầu bà, ngọc bích, ba đậu, thường xuân, vạn niên thanh, bách hợp, đa búp đỏ, và hầu hết các loại huyết giác và cọ).

Cây cảnh có lá, thân sắc nhọn, không thân thiện thì không được khuyến khích, trừ khi để chúng cách xa con người.

Cây cảnh trong phong thủy thường được sử dụng để làm dịu các góc nhọn của kiến trúc và đồ nội thất.

Dựa vào Bát quái đồ để lựa chọn những chậu có màu sắc, hình dạng và chất liệu tương ứng với cung hoặc hành phù hợp.

Cây cảnh giả có thể được bố trí ở những chỗ quá tối, quá cao, hoặc không được quan tâm trong thời gian dài, miễn là trông chúng tươi tốt.

Các cành cây khô thường tạo cảm giác chết chóc, nên chúng không được khuyến khích để tăng vượng khí.

Hoa

Khéo chọn hoa có thể giúp tăng vượng các cung Bát quái trong nhà, như đặt hoa màu hông trong cung Tình duyên và Hôn nhân, hoa màu đỏ sẫm trong cung Quan lộc.

Hoa khô là một sự thay thế cho hoa tươi, nhưng chúng có tuổi thọ không lâu như ta nghĩ. Hoa khô mất đi sự sinh động – khí – sau ba hoặc bốn tháng.

Hoa vải và hoa nhựa, chúng có tuổi thọ dài hơn, và có thể giữ được trong một năm. Hãy đảm bảo làm sạch chúng thường xuyên.

Vật nuôi

Khi bạn đối xử yêu thương với vật nuôi, chúng sẽ mang đến rất nhiều sinh khí cho ngôi nhà. Hãy để chúng có một chỗ sống vui vẻ và khỏe mạnh.

Đừng cho phép bất kỳ ai – trẻ con hay người lớn – đánh mắng hay bỏ bê vật nuôi.

Gương

Gương là một vật khí phong thủy được ưa thích vì chúng làm tốt công việc kích hoạt và tuần hoàn khí khắp nhà. Chúng đem ánh sáng vào những chỗ tối, tạo cảm giác an toàn và phản ánh những quang cảnh đẹp; giúp mở rộng về thị giác về không gian nhỏ, như các hành lang và tiền sảnh chật hẹp.

Sự diện diện của chúng làm cho căn phòng sinh động hơn. Điều này rất tuyệt với phòng khách, văn phòng tại nhà và nhà bếp. Gương càng lớn càng tốt. Nhưng gương có thể quá kích động đối với những căn phòng cần sự yên tính như phòng ăn và phòng ngủ.

Những vật thể tự nhiên

Một hòn đá đẹp được tìm thấy trong một kỳ nghỉ sẽ giúp bạn hồi tưởng về vùng đồi núi hùng vĩ. Những quả thông lượm được trong một kỳ nghỉ có thể tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, trong khi vỏ sò nhặt được ở bãi biển có thể giữ lại những khoảnh khắc bạn cảm thấy hoàn toàn thư giãn.

Những vật thể lớn của tự nhiên, như đá và gỗ, có thể được kết hợp trong thiết kế ngôi nhà.

Đá được xem là kho sinh khí lớn, giúp tăng vượng khí cho bất kỳ cung bát quái nào. Gỗ hoặc đá có thể được kết hợp trong thiết kế đồ nội thất hoặc được bài trí như một phần của khu vườn.

Những vật tạo ra âm thanh

Chuông gió, chuông, rèm châu, nhạc cụ… Bất kỳ vật gì tạo ra âm thanh vui tai đều được xem là vật khí phong thủy.

Vật tạo âm thanh cổ điển trong phong thủy là chuông gió, thường được treo ở cửa trước để đón sinh khí. Chuông gió có thể được đặt ở bất kỳ cung bát quái nào bạn muốn kích hoạt.

Vat khi phong thuy mang den su thinh vuong5

Chúng làm sạch không gian và phục hồi trạng thái cân bẳng khí, giảm thiểu sự căng thẳng và mệt mỏi.

Công trình nước

Công trình nước thu hút và tạo ra khí. Nó tác động đến thị giác và thính giác, là nơi dễ chịu để mắt và tai nghỉ ngơi.

Bể cá được coi là vật khí phong thủy trợ vượng tuyệt vời, vì chúng tập trung cả năm hành Mộc (cây thủy sinh), Hỏa (cá), Thổ (cát), Kim (đá), Thủy (nước).

Điều chỉnh âm thanh của nước giống tiếng róc rách tự nhiên của dòng suối.

Một công trình nước được đặt chính giữa một bệ thờ hoặc một nơi trang nghiêm. Nhiều người nhận thấy đặt công trình nước nhỏ trên bàn làm việc giúp họ bình tĩnh và tập trung suốt ngày. Các công trình nước cũng có thể hiện diện trong tiền sảnh.

Các vòi phun, thác nước và bể cá để trong nhà là những lựa chọn tuyệt vời cho việc tăng vượng khí cho bất kỳ cung bát quái nào. Chúng được coi là đặc biệt mạnh mẽ ở cung Tài lộc và cung Quan lộc. Vì nước tương quan trực tiếp với dòng tiền và tài nguyên.

Các công trình nước cần chảy hướng vào nhà, vào văn phòng, hoặc chảy vòng quanh 360 độ để dẫn khí di chuyển đúng hướng.

Những vật đung đưa theo gió

Những vật đung đưa theo gió – như đồ trang trí treo, chong chóng, biểu ngữ, cờ cầu nguyện – sẽ báo hiệu, nâng cao và tăng vượng khí.

Một cột cờ, biểu ngữ hoặc chong chóng có thể được sự dụng để đánh dấu cung bát quái bị khuyết và định hình ngôi nhà một cách tượng trưng, giúp điều chỉnh và cân bằng các điều kiện xấu.

Vat khi phong thuy mang den su thinh vuong6

Xem thêm

Cách làm sạch và tạo phúc cho ngôi nhà

Share This Post


Tư vấn: 0935.666.286