Văn phòng tại nhà nâng cao hiệu suất làm việc

“Môi trường của văn phòng có thể nuôi dưỡng và hỗ trợ hoặc hủy hoại tinh thần của con người. Hành động biến nơi làm việc thành nơi yêu thích có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta, và ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của mọi người xung quanh.” – Denise Linn

Hãy làm cho văn phòng tại nhà trở thành nơi tràn đầy sinh khí. Văn phòng tại nhà cần được bài trí đặc biệt để tăng cường sự chủ động, sức sáng tạo và thành công.

Định vị văn phòng

Công việc của bạn càng năng động và hướng ngoại, thì bạn nên chọn vị trí phía trước nhà làm văn phòng tại nhà. Những vị trí phía trước đặc biệt tiện lợi cho việc tiếp khách, bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm.

Khi công việc mang tính hướng nội nhiều hơn, vị trí làm việc lý tưởng là lui về phía sau ngôi nhà.

Những phòng ngủ và phòng riêng phía sau thường cung cấp bầu không khí cần thiết cho các họa sĩ, nhà văn và bất kỳ ai cần đến sự yên tĩnh để làm việc.

Bài trí bàn

Vị trí lý tưởng cho bàn làm việc là nơi có tầm nhìn hoàn hảo hướng ra cửa, cửa sổ và một bức tường vững chãi phía sau.

Văn phòng tại nhà nâng cao hiệu suất làm việc

Hãy để ý những nhà điều hành hàng đầu không bao giờ ngồi quay lưng về phía cửa.

Hầu hết mọi người cảm thấy thoải mái hơn ở vị trí một bên cửa ra vào – không trực tiếp đối diện với cửa. Điều này tạo cảm giác được bảo vệ, trong khi giữ được tầm nhìn thuận lợi.

Để có một vị trí tốt trong văn phòng làm việc, bạn nên bố trí bàn làm việc giống như giống như hòn đảo trong phòng, thay vì đẩy nó áp vào tường – từ mọi góc độ, không có những dây nhợ chồng chéo hoặc những mặt chưa hoàn thiện bị phơi bày.

Hãy bọc những sợi dây trong một cái ống và đi dây an toàn.

Bạn có thể mua một chiếc bàn có thiết kế đường dây bên trong để phía trước bàn trông đẹp mắt.

Mặt bàn cũ kỹ khó coi nên được thay đổi hoặc sơn mới. Có thể dùng khăn trải bàn có màu sắc cuốn hút và đặt lên đó một tấm kính, bạn sẽ có một chiếc bàn mới.

Cải thiện tầm nhìn

Mặc dù lý tưởng nhất là khi có một tầm nhìn hướng ra cửa ra vào và cửa sổ, nhưng tầm nhìn hướng ra cửa ra vào quan trọng hơn.

Nếu không có tầm nhìn này, hãy treo một tấm gương để phản chiếu. Nếu cửa sổ ở ngay phía sau bàn làm việc, hãy tăng cường cảm giác ổn định và được bảo vệ bằng cách đặt thứ gì đó chắc chắn – như một cây cảnh lớn hoặc tủ sách – giữa bàn và cửa sổ.

Gương có tác dụng làm cho căn phòng trông rộng và sáng sủa hơn, chúng kích hoạt khí khi được đặt hợp lý trong văn phòng.

Hãy dùng một tấm gương độc lập hoặc gắn vào tường để nó phản chiếu cửa phía sau lưng bạn.

Trang trí nội thất

Trước hết, như với mọi căn phòng, hãy chọn đồ nội thất có các góc bo tròn, hoặc đặt mọi thứ có góc sắc nhọn ngoài lối đi.

Thứ hai, hãy chọn bàn làm việc có kích thước và thiết kế phù hợp với bạn nhất và độ cao nào tương tác tốt với ghế của bạn. Tương tự hãy tính xem các thiết bị văn phòng, như máy vi tính, máy fax và máy in nên đặt ở đâu; và những đồ nội thất khác – ghế đọc sách, bàn họp, kệ sách – cần thiết trong phòng.

Thứ ba, bất cứ khi nào bạn có một chỗ ngồi quay lưng về phía cửa, hãy lắp một tấm gương hoặc bức tranh có khung bằng kính để phản chiếu cửa ra vào.

Thứ tư, mặc dù màu sắc và chất liệu chiếc bàn là những lựa chọn mang tính cá nhân, nhưng hầu hết mọi người làm việc tốt nhất ở bề mặt gỗ hoặc bề mặt với tông màu trung tính. Màu trắng, đen hay kính trong đều gây mỏi mắt.

Thứ năm, Ghế ngồi ở bàn là yếu tố quan trọng nên hãy lựa chọn chiếc ghế thoải mái nhất. Hãy chọn một chiếc ghế phù hợp với cấu trúc vật lý của cơ thể, có lưng tựa và có độ cao có thể điều chỉnh. Hầu hết mọi người thoải mái nhất với chiếc ghế có thể di chuyển bằng những bánh xe vững chắc.

Phong thủy tốt cho văn phòng làm việc tại nhà

Duy trì sự ngăn nắp

Hãy giữ văn phòng tại nhà luôn ngăn nắp. Sự bừa bộn và lộn xộn sẽ cản trở dòng khí.

Hãy dọn dẹp các cataloge, tạp chí chất đống ở các góc và xung quanh văn phòng. Điều này quyết định sức sáng tạo, mức năng lượng và khả năng thu hút các năng lượng mới.

Xem ngay

Cách làm sạch và tạo phúc cho ngôi nhà

Một không gian làm việc đầy cảm hứng

Để cá tính hóa văn phòng làm việc tại nhà, hãy khiến nó thỏa mãn năm giác quan. Hãy nhớ răng văn phòng tại nhà là bình ắc quy, nơi bạn cắm phích và sản xuất.

Bạn chắc chắc sẽ không “hào hứng” khi nhìn vào những bức tranh thừa thãi, đồ nội thất không phù hợp, hoặc những màu sắc nhạt nhẽo. Hãy chọn những cảnh tượng, âm thanh, mùi vị và cảm nhận khơi dậy sức sáng tạo và tài tháo vát trong bạn.

Một gia chủ đã chọn bàn làm việc trong vẻ tự nhiên của đồ nội thất màu lá sồi non, tường màu vàng óng, và những bức tranh vẽ phong cảnh. Anh uống trà xanh từ một chiếc cốc bằng đất nung, ngồi trên một chiếc ghế có lưng tựa cao và nghe tiếng ào ào của một thác nước để bàn nhỏ. Những điều này đã giúp anh có cảm hứng làm việc.

Những chỉ dẫn cho văn phòng tại nhà

  • Chọn căn phòng có vị trí phù hợp với nghề nghiệp.
  • Chọn vị trí tốt nhất trong văn phòng để đặt bàn làm việc.
  • Sau khi xác định các nhu cầu, hãy chọn đồ nội thất an toàn, thoải mái, dễ chịu.
  • Duy trì một không gian ngăn nắp.
  • Tạo không gian làm việc đầy cảm hứng.

Tăng vượng cho văn phòng và bàn làm việc theo Bát quái đồ.

Share This Post


Tư vấn: 0935.666.286