Tìm hiểu về cầu thang kính

Kiến trúc cầu thang kính trong các công trình nhà riêng, biệt thự hay các tòa nhà công cộng luôn là những điểm nhấn hoàn hảo. Cầu thang bằng kính đi kèm với các vật liệu khác như: inox, thép, gỗ.. quả là những sự kết hợp hoàn hảo của kiệt tác hiện đại.

I.Tìm hiểu về cầu thang nói chung:

1. Đặc điểm:

Cầu thang giúp chia nhỏ khoảng không gian lớn thành các khoảng nhỏ xếp tầng lên nhau. Cầu thang với công dụng chủ yếu là đưa người cùng các vật thể lên các độ cao khác nhau trong nhà

2. Cấu tạo:

Cầu thang được chia thành các bộ phận chủ yếu sau: Sàn cầu thang, Bậc cầu thang, Tay nắm cầu thang (Tay vịn thang ) và Đường trượt.

3. Phân loại Cầu thang:

Cầu thang chủ yếu được phân loại theo các tiêu chí sau: Cầu thang dạng thẳng, Cầu thang dạng chữ L, Cầu thang uốn cong, Cầu thang dạng xoắn, Cầu thang đổi chiều 180º và cầu thang cuốn tự động. Tùy vào mục đích sử dụng, địa thế cũng như nhu cầu thẩm mỹ mà ta chọn loại thiết kế cầu thang cho phù hợp. Nếu như Cầu thang dạng thẳng hay chữ L giúp đi lại dễ dàng thì cầu thang kiểu cong hoặc xoắn tạo giá trị thẩm mỹ hình học rất cao..

II.Phong thủy – Tín ngưỡng về cầu thang:

Khi thiết kế và triển khai lắp đặt Cầu thang thì gia hay chú ý tới các vấn đề về phong thủy, tín ngưỡng được đúc kết thành từ các kinh nghiệm truyền tai nhau. Một chiếc cầu thang hợp phong thủy sẽ đem lại mọi sự tốt lành cho gia chủ..

Những điều không nên làm cho Cầu thang:

Vị trí cầu thang không nên đặt ở giữa nhà, Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó ảnh hưởng tới sự tích lũy của cải, Cầu thang phải vững chắc, Chân và đỉnh cầu thang thì không nên đặt hướng đối diện cửa chính, Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc trước nhà vệ sinh..

Những điều nên làm cho Cầu thang:

Nên đặt một chiếc đèn chùm trang trí phía trên cầu thang, cũng như bức tranh Quan Vũ như lá bùa hộ mệnh hay một cặp Kỳ lân ở hai bên cầu thang..

III.Tìm hiểu về cầu thang kính cường lực:

1. Cầu thang kính cường lực tay gỗ:

Cầu thang gỗ kính cường lực là cầu thang thường được làm bằng kính cường lực đi kèm với tay vịn gỗ lim lam phi hay lim lào, chúng được bắt chung với chân trụ inox ốp gỗ cùng chủng loại (Tay gỗ có thể dạng tròn, vuông, tay 76, hoặc dạng hình thoi..). Cầu thang này với đầy vẻ hiện đại trong thiết kế mà lại rất ấm cúng truyền thống cho ngôi nhà Việt.

Một số mẫu cầu thang kính tay gỗ đẹp:

Cầu thang kính cường lực tay vịn gỗ Cầu thang xương cá tay vịn gỗ
 

2. Cầu thang kính cường lực tay vịn inox:

Đây là loại cầu thang đa dạng trong thiết kế, kính cường lực có thể được ghép với chân trụ inox hay cũng có thể được bắt với các Pass inox gắn nên giầm thang..

Một số mẫu cầu thang kính tay inox đẹp:

Cầu thang kính cong cường lực Cầu thang bậc kính cường lực
 

3. Cầu thang kính cường lực tay vịn nhựa giả gỗ:

Loại cầu thang này thi công đơn giản và nhanh tróng hơn, kiểu giáng và mầu sắc của tay cũng rất đa dạng phong phú. Tuy nhiên về độ rắn chắc thì không thể bằng Cầu thang kính cường lực tay gỗ hoặc tay inox, nhưng bù lại nó tiết kiệm hơn về giá thành.

Một số mẫu cầu thang kính tay nhựa giả gỗ đẹp:

Cầu thang kính cường lực tay vịn nhựa giả gỗ 

IV.Phụ kiện cầu thang kính cường lực:

1. Kính cường lực:

Kính dùng trong cầu thang thường là kính cường lực, loại kính đã được gia nhiệt đến điểm biến dạng (khoảng 700ºC) sau đó được làm lạnh đồng đều và chính xác để tạo ứng suất bề mặt. Kính temper cường lực có độ cứng gấp 4-5 lần kính nổi thông thường và có thể chịu được nhiệt thay đổi đột ngột khoảng 200ºC. Kính cường lực vì thế thường được ứng dụng rộng rãi trong lắp đặt như vách tắm kính, kính mầu ốp bếp..

cac loai kinh

2. Tay vịn thang:

Tay vịn giúp tạo dáng, làm đẹp và tạo độ chắc chắn cho cầu thang. Tay vịn cầu thang vì thế mà cũng có nhiều kiểu dáng lựa chọn hơn và cầu thang cũng luôn được thiết kế một cách cẩn thận để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

tay vin cau thang

3. Chân trụ:

Tùy vào thiết kế cầu thang như thế nào mà bạn nên chọn cho mình những mẫu chân trụ phù hợp để tạo độ thẳm mỹ cao cho cầu thang mà cũng đảm bảo cho sự vững chắc của nó.

Chân trụ cầu thang đẹp

2. Các vật tư phụ (đồng bộ theo cầu thang):

Tùy vào thiết kế, vị trí cũng như cách lắp đặt cầu thang mà ta có thể bắt kẹp, vít, nở.. cho phù hợp

phu kien dong bo

V.Lời kết:

Trên đây là một số những thông tin tham khảo giúp các bạn có thể hiểu thêm về lĩnh vực Cẩu thang kính cường lực để có những lựa chọn chính xác trong thiết kế, lắp đặt cho hạng mục cầu thang kính nhà mình.

Giá cầu thang kính cường lực

Nếu cần được hỗ trợ thêm các bạn cũng có thể liên hệ theo số điện thoại:

lắp vách tắm kính

Share This Post

Post Comment


Tư vấn: 0935.666.286