Hướng dẫn cách uốn tay vịn nhựa cầu thang

Hướng dẫn cách uốn tay vịn nhựa cầu thang cực kỳ chi tiết. Bạn chỉ cần xem ngay bài viết sau là có thể uốn được tay vịn nhựa cầu thang với đủ hình dáng khác nhau.

Cách uốn tay vịn nhựa cầu thang

Để thực hiện uốn tay vịn nhựa cầu thang chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Dùng túi ủ gia nhiệt quấn chặt vị trí cần uốn.

Trong trường hợp túi ủ dài hơn vị trí cần uốn thì chúng ta chỉ quấn chặt vị trí uốn, còn lại chúng ta để hở không cần quấn kín.

Bước 2: Cắm ổ vào nguồn điện, sau đó bật công tắc túi ủ và chờ khoảng 10 – 15 phút, kiểm tra bằng cách sờ trực tiếp vào tay vịn nhựa cảm nhận tay vịn đã đủ nóng thì chúng ta tiến hành uốn.

Quá trình ủ nhiệt uốn tay vịn cầu thang
Bao ủ gia nhiệt tay vịn nhựa cầu thang

Bước 3: Sau khi kiểm tra tay vịn đã gia đủ nhiệt, chúng ta tiến hành uốn tay vịn nhựa theo ý muốn.

Bước 4: Bắt vít để cố định chân trụ cầu thang với tay vịn cho thật vững chắc và thực hiện như thế cho đến hết cầu thang thì thôi. Tại các điểm nối sẽ có cút nối và điểm đầu tay vịn sẽ có đầu bịt tay vịn để liên kết lại chứ không dùng keo dán như tay vịn gỗ.

Cách uốn tay vịn nhựa cầu thang

Thi công tay vịn nhựa cầu thang

Tổng hợp những mẫu lan can cầu thang kính theo xu hướng mới nhất trong ngành xây dựng.

Một số lưu ý khi uốn tay vịn nhựa cầu thang

Trong khi uốn tay vịn nhựa phải uốn từ từ chậm rãi để tránh trường hợp uốn nhanh quá sẽ khiến tay vị nhựa bị nhăn ở mặt trong, nếu độ cong vẫn chưa đủ thì chúng ta tiếp tục quấn lại và ủ tiếp, chúng ta phải ủ và uốn từ từ khoảng 2 – 3 lần.

Không nên uốn một lần sẽ làm tay vịn nhăn hoặc biến dạng, trừ trường hợp độ cong của tay vịn ít thì chúng ta có thể uốn 1 lần.

Nên sử dụng nhiều túi ủ cùng một lúc để uốn nhiều điểm, quá trình uốn được nhanh hơn tránh trường hợp phải chờ đợi. Trong lúc uốn điểm này thì điểm khác vẫn đang được ủ, như vậy quá trình thi công sẽ được rút ngắn thời gian và mạng lại hiệu quả kính tế cao hơn.

Tấm ủ nhiệt chất lượng cao

Hình ảnh túi ủ nhiệt tay vịn cầu thang

Sử dụng các loại túi ủ nhiệt có kích thước ngắn dài khác nhau để chủ động trong mọi trường hợp. Đối với đoạn tay vịn có độ cong dài chúng ta nên dùng túi ủ loại dài để uốn, như vậy sẽ uốn được đoạn tay vịn có độ cong mềm mại mà không bị gãy khúc.

Khi gia nhiệt cho tay vịn nhựa chúng ta cũng phải kiểm tra thường xuyên tránh để nhiệt độ quá nóng sẽ làm tay vịn bị biến dạng.

Rút phích cắm khi tay vịn đã đủ nhiệt.

Xem thêm các mẫu lan can sắt cầu thang mới nhất năm 2020 với nhiều mẫu thiết kế sang trọng.

Share This Post


Tư vấn: 0935.666.286